Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học : - Đỗ, Nguyên Phương (Chính trị Quốc gia, 2007)
Đề cập đến những nguyên lý cơ bản về chủ nghĩa xã hội: sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, con đường đi lên CNXH của Việt Nam, dân chủ, liên minh công nông, vấn đề tôn giáo, vấn đề dân tộc, vấn đề gia đình trong CNXH; Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh về chính trị, quyền lực, hệ thống, văn hóa chính trị... Xử lí và bài tập xử lí tình huống chính trị - xã hội.