Bộ sách: Những quy trình kỹ thuật mạ kim loại và hợp kim - Nguyễn, Khương (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Nội dung trình bày những khái niệm, định luật cơ bản có liên quan đến kỹ thuật mạ điện kim loại; những nguyên tắc cơ bản trong chọn lọc, sử dụng lớp mạ điện kim loại; các phương pháp gia công bề mặt vật mạ trước khi mạ điện; và một số quy trình kỹ thuật mạ điện kim loại: Cu, Ni, Cr, Ag, ...