Tính toán máy thi công đất - Lưu, Bá Thuận (Xây dựng, 2005)
Cuốn sách "Tính Toán Máy Thi Công Đất" được biên soạn làm tài liệu học tập và tham khảo rất bổ ích đối với sinh viên Đại học, học viên Cao học thuộc các chuyên ngành khối Kỹ thuật trong quá trình thực hiện đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, cũng như các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc chuyên ngành của mình. Nội dung của cuốn sách hiới thiệu những tính toán chung máy làm đất, các tính toán và thiết kế máy đào một gầu, máy đào nhiều gầu, máy ủ, máy cạp, máy san, máy đầm v.v...