Thiết kế kiến trúc cảnh quan khu ở - Đàm, Thu Trang (Xây dựng, 2006)
Nội dung giới thiệu những khái niệm cơ bản liên quan đến kiến trúc cảnh quan, những kinh nghiệm thiết kế kiến trúc cảnh quan nói chung và thiết kế kiến trúc cảnh quan khu ở nói riêng trên thế giới và Việt Nam. Những yếu tố ảnh hưởng và tác động đến việc thiết kế kiến trúc cảnh quan khu ở gồm yếu tố tự nhiên, văn hóa và xã hội, kinh tế kỹ thuật, thẩm mỹ, môi trường sinh thái, hoạt động chức năng, hình thái không gian khu ở. Nguyên tắc, định hưởng và các giải pháp thiết kế kiến trúc cảnh quan cho các khu ở chung, cho các khu mới ở, khu ở cũ...