(untitled) - Trần, Tứ Hiếu (Hà Nội, 2003)
Đây là một quyển sách tham khảo giáo khoa, chỉ trình bày cơ sở lý thuyết về sự hấp thụ ánh sáng của hợp chất màu, đặc biệt chỉ chú các vấn đề lý thuyết cho phép lựa chọn thuốc thử một cách khoa học, xác định các điều kiện hóa học và vật lý của phép định lượng mà không xét tới các phương pháp phân tích một hợp chất cụ thể trong một đối tượng cụ thể nào.
Keywords: Photometry; Trắc quang học