Nguyễn Khuyến về tác gia và tác phẩm - Nguyễn, Khuyến (Giáo dục, 2007)
Nội dung sách giúp cho các nhà khoa học,các nhà giáo, các bạn học sinh, sinh viên đang học tập thơ văn Nguyễn Khuyến trong nhà trường có được nguồn tư liệu, cũng như những thành tựu cơ bản trong việc nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ. Đây cũng là cơ sở cho những bước tiến tiếp theo trong việc nghiên cứu tác giả này.