Lí luận phê bình văn học thế giới thế kỷ XX - Lộc, Phương Thuỷ (Giáo dục, 2007)
Lí luận phê bình văn học thế giới thế kỷ XX là công trình có tính tổng hợp giữa việc nghiên cứu, giới thiệu và dịch thuật của tập thể các cán bộ nghiên cứu Viện Văn học . Quyển sách giới thiệu một số thành tựu đề cập một số hướng tiếp cận tiêu biểu như: Chủ nghĩa hình thức Nga, Phê bình mác xít, Phê bình mới, Chủ nghĩa cấu trúc và kí hiệu học, chủ nghĩa hậu cấu trúc, chủ nghĩa hậu hiện đại, Phê bình phân tâm học, Phê bình hiện tượng luận...