Nguyễn Tuân về tác gia và tác phẩm - Nguyễn, Tuân (Giáo dục, 2007)
Cuốn Nguyễn Tuân - Về tác gia và tác phẩm tập hợp tương đối đầy đủ các bài nghiên cứu, phê bình của các nhà nghiên cứu nhà văn bàn về nội dung tư tưởng giá trị nghệ thuật trong các sáng tác của Nguyễn Tuân từ những năm sáu mươi trở lại đây và những hồi ức, kỷ niệm về nhà văn Nguyễn Tuân được viết và sau khi ông qua đời