Xuân Diệu về tác gia và tác phẩm - Xuân Diệu (Giáo dục, 2007)
Xuân Diệu về tác gia và tác phẩm là cuốn sách tập hợp khá đầy đủ và tương đối có hệ thống những bài viết về sự nghiệp văn chương và cuộc đời của tác giả. Ngoài bài khái quát về sự nghiệp sáng tác của Xuân Diệu, cuốn sách gồm các phần sau: Tiểu sử của nhà thơ Xuân Diệu; Niên biểu và thư mục; Xuân Diệu trong con mắt người đương thời gồm những bài viết của các nhà nghiên cứu phê bình đánh giá về tác phẩm, cuộc đời và những đóng gópcủa tác giả đối với nền văn học Việt Nam