Nguyễn Công Trứ về tác gia và tác phẩm - Nguyễn, Công Trứ (Giáo dục, 2007)
Quyển sách Nguyễn Công Trứ về tác gia và tác phẩm gồm hai phần chính : phần một gồm một số tư liệu lịch sử liên quan đến Nguyễn Công Trứ. Phần hai là các công trình nghiên cứu tiêu biểu qua các thời kỳ của các thế hệ nhà nghiên cứu khác nhau. Trật tự thời gian công bố các bài viết quan điểm nghiên cứu về Nguyễn Công Trứ qua các thời kỳ lịch sử