100 sự kiện lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX - Trần, Nam Tiến (Giáo dục, 2008)
Quyển sách " 100 sự kiện lịch sử Việt Nam trong thế kỷ XX" nêu lên những sự kiện nổi bật trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội. Những thông tin trong từng sự kiện cố gắng cung cấp những chi tiết liên quan cần thiết, tất nhiên độ dài ngắn cho mỗi sự kiện sẽ khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố căn bản