Tổng luận phân tích Đánh giá hiện trạng sử dụng bãi triều cửa sông ở Việt Nam dưới góc độ sinh thái học - Nguyễn, Khắc Đỗ (1998)
Giới thiệu những đặc trưng cơ bản của vùng triều cửa sông, nguồn lợi sinh vật và tính đa dạng sinh học , các hoạt động làm mất cân bằng sinh thái trong quá trình sử dụng và khai thác vùng triều cửa sông. Một số kiến nghị về các định hướng sử dụng vùng triều cửa sông Việt Nam.