Toán tài chính & ứng dụng : - Nguyễn, Văn Thông (Lao động - Xã hội, 2006)
Nội dung tài liệu gồm 2 phần: Phần 1/ Trình bày những công cụ toán học hết sức cơ bản trong lĩnh vực toán tài chính nhằm phục vụ cho các tính toán chung sẽ được áp dụng trong phần sau. Phần 2/ Ứng dụng các kiến thức toán học của phần 1 để đánh giá quỷ đầu tư, trả lời các câu hỏi liên quan đến khoản vay và chứng khoán. Ngoài ra tác giả còn dành một phần nhỏ để trình bày về bán khống (short sale).