Cơ học đá - Nguyễn, Quang Phích (Xây dựng, 2007)
Sách được biên soạn dành cho ngành xây dựng công trình ngầm, nội dung cơ bản tập trung vào 2 nhiệm vụ chính của cơ học đá với mục đích trang bị kiến thức cơ sở góp phần xác định được các giải pháp hợp lý cho các hoạt động trong công tác xây dựng công trình ngầm.