Xi măng và bê tông nặng - Lê, Bá Cẩn (Khoa học và Kỹ thuật, 2008)
Sách chia làm 2 phần: phần 1 nói về "xi măng" mô tả sơ bộ về công nghệ sản xuất xi măng, các tiêu chuẩn kỹ thuật xi măng sản xuất trong nước và giới thiệu một số xi măng săn xuất ngoài nước..; phần 2 nói về bê tông bao gồm cách chọn nguyên liệu, thí nghiệm kiểm tra chất lượng...