Giáo trình cơ sở kỹ thuật cắt gọt kim loại : - Nguyễn, Tiến Lưỡng (Giáo dục, 2006)
Nội dung tài liệu gồm 12 chương: Chương 1/ Vật liệu dụng cụ cắt. Chương 2/ Thông số hình học phần cắt của dụng cụ. Chương 3/ Các cơ cấu chuyển động và điều khiển. Chương 4/ Đại cương về chuyển động học trong máy công cụ. Chương 5/ Máy tiện. Chương 6/ Máy khoan - máy doa - máy tổ hợp. Chương 7/ Máy phay. Chương 8/ Máy chuyển động thẳng. Chương 9/ Máy gia công ren và răng. Chương 10/ Máy mài. Chương 11/ Máy công cụ điều khiển số NC - CNC. Chương 12/ Các phương pháp gia công mới.