Chọn lọc và hướng dần giải bài tập di truyền học - Đỗ, Lê Thăng (Giáo dục, 2007)
Nội dung sách gồm 16 chương: Chương 1: Quá trình phân bào giảm phân và sự thụ tinh ; Chương 2: Các quy luật Mendel ; Chương 3: Di truyền liên kết giới tính ; Chương 4: Liên kết gen, hoán vị gen và lập bản đồ di truyền ở sinh vật nhân chuẩn ; Chương 5: Tương tác gen ; Chương 6: Phân tích bộ bốn ; Chương 7: Di truyền học vi khuẩn ; Chương 8: Di truyền ngoài nhân ; Chương 9: Di truyền học tính trạng số lượng ; Chương 10: Di truền học người ; Chương 11: Đột biến gen và mã di truyền ; Chương 12: Điều hoà hoạt động của gen ; Chương 13: Các kỹ thuật di truyền phân tử ; Chương 14: Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể ; Chương 15: Đột biến số lượng nhiễm sắc thể ; Chương 16: Di truyền học quần thể và tiến hoá.