Gốm hoa nâu Việt Nam = - Phạm, Quốc Quân (Bảo tàng lịch sử Việt Nam, 2005)
Gốm hoa nâu - một dòng gốm lây trang trí màu nâu làm chủ đạo, mang đậm nét nghệ thuật dân gian, đã từng chiếm vị trí rát quan trọng trong phức hợp gốm suốt 4 thế kỷ. cuốn sách "gốm hoa nâu việt nam" biên soạn dựa trên cơ sở thu thập tài liệu, hình ảnh về gốm hoa nâu ở các bảo tàng và sưu tập riêng cả trong và ngoài việt nam. quyển sách này bước đầu phác thảo bức tranh toàn cảnh về gốm hoa nâu việt nam từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 15.