Những quy trình kỹ thuật mạ kim loại và hợp kim - Nguyễn, Khương (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Cuốn sách cung cấp cho cán bộ kỹ thuật và các thợ mạ những tri thức cần thiết về mạ kim loại đã được tác giả lựa chọn, nghiên cứu... bảo đảm việc mạ đạt kết quả như ý muốn. Tập 1/ Trình bày ngắn gọn những khái niệm nhiệt cơ bản có liên quan đến kỹ thuật mạ điện; Những nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa, sử sụng lớp mạ điện kim loại; Các phương pháp gia công bề mặt vật mạ trước khi mạ; Một số quy trình kỹ thuật mạ điện kim loại như Đồng, Niken, Crôm.