(untitled) - Nguyễn, Hữu Đĩnh (Hà Nội, 2007)
Cuốn sách " Hóa học hữu cơ 1" gồm 7 chương, trong đó các chương I,II đề cập những vấn đề về cấu trúc phân tử hữu cơ, bản chất, đặc điểm và sự biến đổi liên kết trong hợp chất hữu cơ ở trạng thái tĩnh cũng như khi tham gia phản ứng hóa học. Chương III, giới thiệu 4 phương pháp phổ dụng trong hóa học hữu cơ là phổ tử ngoại - khả biến, phổ hồng ngoại, phổ cộng hưởng từ hạt nhân và phổ khối lượng . Các chương IV, V và VI trình bày cấu trúc, đồng phân, danh pháp, tính chất, phương pháp điều chế và ứng dụng của ankan, xicloankan. Chương VII, giới thiệu các nguồn hiđrocacbon trong thiên nhiên...
Keywords: Chemistry, organic,Hóa học hữu cơ