Phương pháp trọng lực trong địa vật lý - Trần, Văn Nhạc (Khoa học và kỹ thuật, 2008)
Nội dung sách nghiên cứu các ứng dụng của phương pháp trọng lực vào các lĩnh vực khác nhau của khoa học về trái đất, cấu trúc địa chất sâu, hình thể trái đất... và về phương pháp phổ, xác suất thống kê, thuật toán điều chỉnh, phương pháp cực tiểu hóa phiếm hàm, phương pháp vệ tinh.