Cơ sở hóa học hữu cơ - Thái, Doãn Tĩnh (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Nội dung tập 1 bao gồm 7 chương: Chương 1: Cấu trúc và phản ứng của hợp chất hữu cơ. Chương 2: Ankan. Chương 3: Hidrocacbon alixyclic. Chương 4: Anken. Chương 5: Ankyn. Chương 6: Ankadien