Phía nam biên giới, phía tây mặt trời - Murakami, Haruki (Hội Nhà văn, 2007)
"Phía nam biên giới, phía tây mặt trời" là cuốn tiểu thuyết chứa đựng nhiều nhất con người thật của tác giả và là câu chuyện đơn giản mà tác giả từng kể. Tuy vậy, đơn giản không phải là dễ hiểu, và một lời kể chuyện giản dị không loại bỏ những nỗ lực kín đáo trong việc thoát ra khỏi những lối đi văn chương đã cũ mòn.