Xót tiền dân : - Nesin, Aziz (Lao động, 2007)
Azit Nêxin (1915 - 1995) là nhà văn Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là nhà châm biếm nổi tiếng thế giới hẳn không còn xa lạ với độc giả Việt Nam. Tiếng cười trong truyện của ông mang những sắc thái khác nhau. Có khi là: Cười sắc bén mạnh mẽ đả kích tầng lớp thống trị. Cười chua chát và đau xót trước những bất công. Cười ra nước mắt với các tệ quan liêu, tham nhũng đẩy con người vào tình cảnh trớ trêu. Cười dí dỏm mang tính phê phán nhẹ nhàng trước những thói hư tật xấu của con người. Song, dù tiếng cười gì đi nữa cũng đều xuất phát từ mục đích cao đẹp là mong ước mọi người được sống hạnh phúc trong một xã hội công bằng và tốt đẹp. Tuyển tập tập hợp 81 truyện cười được chia làm hai phần xót tiền dân và con cái chúng ta giỏi thật