Con đường nước mắt - Mạc Ngôn (Văn học, 2008)
Con đường chỉ là tượng trưng. Không thể biết điểm dừng của nó là ở đâu, nhưng chắc chắn là nó vươn về phía trước, ẩn hiện trong con đường là những bộn bề đời thường về dục vọng và tử vong.