Những bầy mèo vô sinh [tiểu thuyết] - Mạc Can (Trẻ, 2008)
Ông SuDa nhìn về hướng con sông, tìm xóm cũ.Ngay từ sáng hôm qua và suốt buổi chiều cho đến tối mịt hôm nay, ông chỉ thất có lửa. Ông quay về nhưng cây cầu đã sập. Con sông đỏ rực ánh lửa. Lũ mèo lội qua sông đen ngòm. Một số đông vây xóm bồ câu, một số đã vô được bên trong. Chúng đi hai chân, nhiều con nhãy xổng lưng, tràn vào nhà ông Kính, ngoạm cổ bầy Bồ Câu con. Con Bồ Câu trống nhà trên ông Hiền Khô chạy quanh. Dựng long cổ gáy gù gù chống cự quyết liệt với mèo, bảo vệ con.