Nhà văn về làng : - Nguyễn, Quang Sáng (Văn nghệ, 2008)
Bằng lối viết gần gũi hóm hỉnh đầy ắp chi tiết sống động. Tác giả đã "vẽ" chân dung của những văn nghệ sĩ và bè bạn mà ông "chơi thân" và quý trọng như Sơn Nam, Thu Bồn, Lê Giang, Nguyễn Tuân, Trịnh Công Sơn...