Lý thuyết các quá trình luyện kim - Bùi, Văn Mưu (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Sách gồm 8 chương trình bày về quá trình cháy nhiên liệu,; quá trình phân ly oxit, cacbonat và sunfua kim loại, hoàn nguyên oxit kim loại; cấu trúc, tính chất của xỉ và kim loại lỏng; các quá trình oxy hóa khử trong luyyện kim, tinh luyện thép ngoài lò; phươn g pháp luyện kim bằng điện xỉ; nấu luyện và inh luyện bằng phương pháp Plasma