(untitled) - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.; Trung tâm Dịch thuật và Dịch vụ Văn hoá và Khoa học - Công nghệ (CTCS) (Hà Nội, 2008)
"Almanach người mẹ và phái đẹp" được chia thành 9 phần: Phần 1/ Niên lịch, sự kiện, luật pháp và các Công ước về bà mẹ và phái đẹp. Phần 2/ Người mẹ và phái đẹp trong truyền thuyết, lịch sử - người mẹ và vĩ nhân. Phần 3/ Những phụ nữ nỗi tiếng trong lịch sử thế giới, Việt Nam và các đệ nhất phu nhân. Phần 4/ Các nữ anh hùng trong chiến đấu, lao động và các bà mẹ Việt Nam anh hùng. Phần 5/ Những nữ nguyên thủ, chính khách thế giới và các nhà lãnh đạo nữ Việt Nam thời hiện đại. Phần 6/ Những nhà nỗi tiếng trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Phần 7/ Những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo nhân dân, thầy thuốc nhân dân và các nữ doanh nhân nỗi tiếng của Việt Nam thời hiện đại. Phần 8/ Phái đẹp với văn chương, nghệ thuật và văn hoá - thể thao. Phần 9/ Bách khoa tri thức về phụ nữ.
Keywords: Women,Phụ nữ,Women,Phụ nữ; Biography,Tiểu sử,Miscellanea,Tập hợp