Giở trang sử Việt - Lê, Thái Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Nội dung tài liệu là tập hợp một số bài viết cộng tác với tạp chí thế giới mới, bằng việc tham khảo các bộ sách sử cổ, các tác phẩm của các nhà sử học, nhà nghiên cứu xưa và nay, những giai thoại thú vị gắn với các nhân vật, sự kiện trong lịch sử Việt Nam.