(untitled) - Trần, Ngọc Thêm (Thành phố Hồ Chí Minh, 2004)
Nội dung sách gồm các phần sau: Cơ sở lý luận cho cách nhìn hệ thống-loại hình về văn hóa Việt Nam; văn hóa nhận thức; văn hóa tổ chức cộng đồng đời sống tập thể; văn hóa tổ chức cộng đồng đời sống cá nhân; văn hóa ứng xử với môi trường tự nhiên; văn hóa ứng xử với môi trường xã hội.
Keywords: Vietnam,Việt Nam; Civilization,Văn minh văn hóa