Hiểu lòng người, biết thời thế, biết lễ nghĩa : (Lao động - Xã hội, 2008)
Gồm nhiều mẫu chuyện mà phần lớn là những sự kiện lịch sử có thể tra cứu được và một số chuyện bên lề của những nhân vật nổi tiếng, xuyên suốt cổ kim nói lên sự khéo léo kỳ diệu của việc vận dụng thuật ngữ thấu hiểu lòng người trong cuộc sống.