Văn hoá các dân tộc Tây Nguyên thực trạng và những vấn đề đặt ra : - Trần, Văn Bính (Chính trị Quốc gia, 2004)
Sách phân tích tương đối toàn diện, khách quan về thực trạng đời sống văn hóa của một số dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên trong công cuộc đổi mới.