Tham khảo biên dịch văn hóa Việt Nam: Nghệ thuật tuồng Việt Nam = - Hữu Ngọc (Thế giới, 2006)
Giới thiệu về nguồn gốc của nghệ thuật tuồng và quá trình phát triển của tuồng ở Việt Nam. Những giá trị văn hoá - xã hội của tuồng. Những nhạc cụ được sử dụng trong diễn tuồng. Giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu trên sân khấu tuồng Việt Nam