Giông cưới nàng khỉ = (Khoa học - Xã hội, 2007)
Sách là một công trình nghiên cứu về sử thi Tây Nguyên là một phần trong bộ sách chung "Kho tàng sử thi Tây Nguyên" phản ánh một cách trung thực, sinh động đời sống sinh hoạt cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên qua các bộ sử thi Anh hùng và sử thi Thần thánh. Trong mỗi bộ sử thi được trình bày dưới hình thức song ngữ: Tiếng dân tộc và tiếng phổ thông, đối với dân tộc chưa có chữ viết thì dùng vần La tinh tiếng phổ thông để phiên âm. Trong mỗi tập, ngoài phần văn bản song ngữ còn có lời giới thiệu tác phẩm của người biên tập văn học, chú thích, chú giải tác phẩm.