(untitled) - Đỗ, Trung Phấn (Hà Nội, 2006)
Nội dung sách được sắp xếp thành 4 phần: Phần 1: Những vấn đề cơ bản và hiện đại về Huyết học - Truyền máu - Miễn dịch huyết học - Truyền máu - Di truyền tế bào và phân tử; Phần 2: Các bệnh máu thường gặp. Mỗi bệnh đều được mô tả 4 phần chính: Bệnh sinh học, chẩn đoán, phân loại, điều trị; Phần 3: Đông cầm máu. Phần này mô tả cấu trúc chức năng tiểu cầu, cơ chế đông máu huyết tương, các rối loạn chính về đông cầm máu; Phần 4: Truyền máu, bao gồm các vấn đề: người cho máu, kháng nguyên tế bào máu, bệnh nhiễm trùng truyền qua đường truyền máu, bạch cầu và an toàn truyền máu, sản xuất chế phẩm máu, bảo quản và phân phối máu, truyền máu tại bệnh viện. Truyền máu tự thân. Các vấn đề trên đều được trình bày theo hướng truyền máu hiện đại.
Keywords: Hematology,Blood transfusion,Hemorrhagic diseases,Huyết học