Cơ sở hóa học phân tích : - Hoàng, Minh Châu (Khoa học và Kỹ thuật, 2007)
Nội dung cuốn sách trình đầy đủ nguyên lý, bản chất và sử dụng thành thạo các phương pháp hóa học và phương pháp vật lý và hóa lý. Sách được chia làm 2 phần chính. Phần 1 trình bày cơ sở lý thuyết của các phản ứng phân tích và các phương pháp hóa học sử dụng các loại phản ứng đó. Phần 2 trình bày lý thuyết cơ sở và các ứng dụng phân tích của các loại phản ứng phân tích và các phương pháp hóa học của phân tích.