Giáo trình hoá học môi trường - Đặng, Đình Bạch (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Hóa học môi trường là một môn khoa học đa ngành bao gồm hóa học, vật lí học, khoa học về sự sống, nông học, y học, sức khoẻ cộng đồng và các ngành về công nghệ sạch. Giáo trình này gồm có 6 chương trình bày các vấn đề về đại cương môi trường và giáo dục môi trường, môi trường thủy quyển, môi trường khí quyển, môi trường thạch quyển, độc hóa học và công nghệ môi trường. Sau mỗi chương đều có câu hỏi ôn tập và bài tập tính toán.