Hormon và nội tiết học - Lê, Đức Trình (Y học, 2003)
Khái quát về lịch sử, phân loại, định nghĩa cơ bản nội tiết học và cơ chế tác dụng của hormon lên tế bào đích. Những tuyến nội tiết của cơ thể cùng những hormon được sản sinh và bài tiết của mỗi tuyến. Giải thích cơ chế tác dụng của những hormon lên tế bào đích ở mức độ phân tử, cập nhật những hiểu biết mới về cấu tạo và chức năng của mỗi loại thụ thể hormon đối với mỗi loại hormon protein hoặc hormon steroid.