(untitled) - Nguyễn, Danh Vàn (Thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Bộ sách "Hỏi đáp về phòng trừ dịch hại cây trồng" gồm 10 quyển, mỗi quyển bao gồm những câu hỏi đáp về phòng trừ dịch hại của một loại cây hoặc nhóm cây trồng đang được trồng phổ biến ở nước ta như cây lúa, cây ra, câu màu , cây ăn trái, cây hoa kiểng... Trong mỗi loại dịch hại, tác giả đã cố gắng mô tả chi tiết những đặc điểm hình thái, triệu chứng tác hại, điều kiện phát sinh phát triển, khả năng gây hại... và những biện pháp phòng trừ một cách cụ thể có tính chất cầm tay chỉ việc. Đặc biệt, để giúp bà con dễ nhận dạng bằng phương pháp so sánh tác giả đã chụp và đưa vào bộ sách những hình ảnh màu của nhiều loại dịch hại đã được đề cập trong bộ sách.
Keywords: Plant diseases,Floriculture,Plants, ornamental,Bệnh cây