Lịch sử văn học thế giới/T1 (Văn học,Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, 2007)
Nội dung Tập 1 nói về sự phát triển của văn học thế giới từ thời cổ đại, từ cội nguồn folklore, đến đầu công nguyên. Phân tích các nền văn học sơ kỳ của Châu Á và Châu Phi, cũng như các nền văn học cổ điển của Châu Á thay thế chúng và hấp thụ các thành tựu của chúng (văn học Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Tư, Châu Âu ) và văn học cổ đại Châu Âu (văn học Hy Lạp và La Tinh)