Phương pháp 4 tư tưởng : - Morin, Edgar (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2008)
Sách là tập thứ tư trong bộ "Phương pháp" (gồm 6 tập), nghên cứu tư tưởng trên quan điểm văn hóa và xã hội (sinh thái học về tư tưởng), quan điểm về cuộc sống của tư tưởng, về tính tự chủ hay phụ thuộc của thế giới tư tưởng và quan điểm tổ chức của tư tưởng.