Chiến dịch Hồ Chí Minh trang sử vàng qua các trận đánh - Phạm, Huy Dương (Quân đội Nhân dân, 2005)
Nội dung quyển sách mô tả những trận đánh mở màn cho chiến dịch Hồ Chí Minh, những trận đánh chủ yếu trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Những điểm nổi bậc của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh