Cơ sở lý thuyết số trong an toàn - bảo mật thông tin - Bùi, Doãn Khanh (Giáo dục, 2007)
Lý thuyết số và đại số hiện đại đóng vai trò quan trọng trong mã hóa thông tin. Tài liệu này trình bày một cách hệ thống cơ sở lí thuyết số của mã hóa thông tin. Các định lí quan trọng và các thuật toán cơ bản được trình bày và phân tích rõ ràng. Khai thác các ứng dụng của định lý số dư Trung Hoa trong việc mã hóa thông tin. Giới thiệu khả năng khai thác các kết quả của đại số hiện đại.