Văn học Việt Nam nơi miền đất mới (Văn học, 2007)
Sách (gồm một số tập) là một "phác đồ" nhằm vẽ lại đường đi của hơn 500 năm văn học từ "Ngọa long cương văn, Nguyễn Triều khai quốc công nghiệp diễn chí, Ô châu cận lục...đến các tác phẩm của những nhà văn có mặt tới những năm cuối thế kỉ XX.