Văn học Việt Nam : (Văn học, 2008)
Văn học Việt Nam nơi miền đất mới gồm 4 tập với hơn 5.000 trang, khảo về diễn tiến của văn học Việt Nam tại miền đất từ Quảng Bình vô Hà Tiên. Nội dung sách đặc biệt chú ý đến các tác gia tiêu biểu đã bị lớp bụi hưng phế, thời gian phủ dày, phần đông độc giả tưởng chừng như chưa hề có họ! Đó là: cha con họ Mạc ở Hà Tiên, Đoàn Minh Huyên, Nguyễn Liên Phong, Nguyễn Thuật, Huỳnh Thị Bảo Hòa, Sơn Vương... Song song đó, sách còn giới thiệu khá đầy đủ các nhà văn, học giả viết tiếng Pháp nhằm giới thiệu văn học, văn hóa VN đến cộng đồng sử dụng Pháp ngữ như: Phạm Duy Khiêm, Cung Giũ Nguyên, Bùi Xuân Bào, Trần Minh Tiết, Lý Thu Hồ... là những chuyên gia, tác giả Pháp ngữ hết lòng với văn hóa, văn học VN.