Kỹ thuật lạnh đại cương - Trần, Đức Ba (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2007)
Sách kỹ thuật lạnh đại cương này giới thiệu tóm tắt những lý thuyết cơ sở của ngành lạnh qua 100 năm phát triển, giới thiệu các loại máy và thiết bị lạnh thông dụng trên thế giới, đồng thời đề cập đến lĩnh vực ứng dụng của kỹ thuật lạnh cũng như những nguyên tắc về kỹ thuật an toàn lao động cho nhiều trạm lạnh khác nhau.