Cơ sở vật lý chất rắn - Đào, Trần Cao (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Đây là tài liệu dành cho sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật của ĐH Hà Nội hoặc là sinh viên ngành vật lý các trường ĐH Khoa học Tự nhiên và ĐH Sư phạm. Giáo trình giúp sinh viên có thể hiểu một cách dễ dàng các môn học chuyên ngành khác như vật lý bán dẫn, từ học và siêu dẫn, vật lý linh kiện bán dẫn, quang diện tử... GIáo trình đòi hỏi sinh viên phải nắm vững kiến thức cơ bản của "Vật lý lượng tử".