Ngắn mạch và đứt dây trong hệ thống điện : - Phạm, Văn Hòa (Khoa học và Kỹ thuật, 2006)
Dùng cho sinh viên ngành hệ thống điện, đồng thời là tài liệu tham khảo cho công tác học tập và tham khảo và giảng dạy trong lĩnh vực điện năng. Nội dung bao gồm 8 chương: - Chương 1: Khái niệm chung về ngắn mạch - Chương 2: Sơ đồ thay thế của hệ thống điện trong tính toán ngăn mạch - Chương 3: Xác định biến thiên dòng ngắn mạch bằng hệ phương trình vi phân - Chương 4: Tính toán ngắn mạch ba pha bằng phương pháp thực dụng - Chương 5: Tính toán ngắn mạch không đối xứng - Chương 6: Tính toán phân bố dòng nhánh và điện áp nút trong HTĐ khi ngắn mạch - Chương 7: Tính toán ngắn mạch bằng máy tính điện tử - Chương 8: Sự cố phức tạp.