Xúc tiến thương mại với doanh nghiệp trong điều kiện hội nhập - Nguyễn, Tiến Thuận (Tài chính, 2007)
Nền kinh tế Việt Nam đã và đang thực hiện quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu hơn, rộng hơn, nhất là khi Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của WTO. Hội nhập kinh tế với khu vực và thế giới bên cạnh việc mở ra những thời cơ to lớn để phát triển nền kinh tế thì cũng đặt ra nhiều thách thức, khó khăn. Nền kinh tế và các doanh nghiệp phải chấp nhận sự cạnh tranh ngay trên "sân nhà" ngày càng gay gắt hơn trong khi năng lực cạnh tranh của các nhà doanh nghiệp Việt Nam hiện tại còn rất yếu do chất lượng hàng hoá thấp, mẫu mã chưa đa dạng phong phú, giá cả tương đối cao.